Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Một số lầm hay mắc phải khi giảm cân

Tiến trình giảm cân của bạn đã diễn ra một cách hoàn hảo? Bạn đã thực hiện chế độ ăn uống một cách có khoa học? Sau một thời gian dài nỗ lực giảm cân nhưng bạn vẫn cảm thấy chưa có gì tiến triển? Có thể bạn đã mắc một số sai lầm trong phương pháp giảm béo nhanh sau đây:

 1

Bạn bỏ bữa

Trong vài ngày đầu bỏ bữa, bạn thấy có vẻ như đã giảm cân. Tuy nhiên, đó không phải là do mất chất béo mà là do mất nước và một số mô cơ. Theo các chuyên gia, bạn nên ăn thành nhiều bữa nhỏ, đồng thời ăn nhiều rau củ cũng như dùng sữa chua có hàm lượng chất béo thấp.

Bạn ăn nhanh

Một trở ngại khác cho việc giảm cân là do bạn ăn nhanh. Các chuyên gia cho biết, những người ăn nhanh thường không biết mình ăn no lúc nào. Vì thế, bạn hãy ăn từ từ để kiểm soát được lượng thức ăn mình nạp vào cơ thể. Nghiên cứu cho thấy, phải mất 20-30 phút thì dạ dày mới “thông báo” cho não biết rằng bạn đã no và nên ngừng ăn. Bạn cũng nên nhai kỹ trước khi nuốt.

Cuối tuần, ăn… thả ga

Bạn tuân thủ chế độ ăn nghiêm ngặt từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần nhưng đến thứ bảy và chủ nhật vẫn ăn uống thoải mái thì xem như nỗ lực giảm cân thất bại. Vì thế, nếu cuối tuần biết sẽ dự tiệc, tụ tập với bạn bè vào buổi ăn trưa, thì sáng và tối hôm đó, bạn nên ăn nhẹ như ăn súp hoặc cháo.

Dùng nhiều bia rượu

Nếu thích uống rượu bia thì hãy xem lại bạn cần dùng bao nhiêu mỗi tuần. Một ly bia, ly rượu đúng chuẩn thường cung cấp khoảng 150-200 calo. Nếu tối nào bạn cũng uống hai ly thì dễ dàng nạp thêm tới hơn 2.000 calo tính đến cuối tuần.

Do đó, bạn hãy lên kế hoạch cho lượng bia rượu hợp lý mỗi tuần. Ngoài ra, bạn có thể dùng rượu vang đỏ thay thế cho bia. Rượu vang đỏ chỉ cung cấp 4g carbohydrate so với 13g ở bia. Nhưng bạn chịu khó “gò” mình vào khoảng 1 ly/ngày hoặc ít hơn thì càng tốt.

Nhất Linh

Xem thêm:  2 Chế độ ăn kiêng giảm béo hiệu quả

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN