Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Giấm táo lên men giúp phòng bệnh tim mạch

Mới đây các nhà khoa học thuộc trung tâm y tế ở Minnesota ( Mỹ) mới tìm ra được : Nếu mỗi ngày bạn uống 1-2 thìa giấm hoa quả , đặc biệt là giấm táo lên men trong vòng 8 tuần có thể giúp tăng cholesterol HDL – một loại cholesterol có lợi cho sức khỏe , đặc biệt bệnh tim mạch.

Giấm táo lên men giúp phòng bệnh tim mạch 1

Giấm táo lên men giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Các nhà khoa học thuộc trung tâm y tế ở Minnesota ( Mỹ) đã tiến hành thí nghiệm với 120 người. trong đó những người tình nguyện được yêu cầu uống từ 1 đến 2 thìa giấm táo lên men mỗi ngày. Trong khi đó, nhóm còn lại chỉ uống nước trắng chứa chất tạo màu vô hại. Quá trình thí nghiệm kéo dài trong vòng 8 tuần. Kết quả thu được, 60 người uống nước giấm táo lên men tăng cholesterol HDL nhiều lần với những người không uống.

Giấm táo lên men hay các loại giấm hoa quả khác thường được dùng để cho vào các món ăn. Những nghiên cứu trước đây cũng cho thấy giấm táo có tác dụng làm giảm triệu chứng bệnh viêm khớp và bệnh gút. Giấm táo cũng có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu độc lập trên động vật bị bệnh đái tháo đường cũng cho thấy rằng giấm táo giúp tăng lượng cholesterol có lợi và giảm lượng cholesterol có hại – một trong những yếu tố giúp giảm nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, giấm táo cũng có tác dụng đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể.

Hà Hương

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN