Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Thiếu hiểu biết, tỉ lệ mắc hen tăng

Thiếu hiểu biết, tỉ lệ mắc hen tăng 1“Hiện tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh hen không những không giảm mà còn có xu hướng ngày càng tăng. Ước tính có khoảng 5% dân số mắc hen. Tại Hà Nội, tỉ lệ mắc hen cao hơn tỉ lệ mắc trung bình của cả nước”, TS Nguyễn Viết Nhung cho biết.
Thông tin trên được TS.BS. Nguyễn Viết Nhung, Phó Giám đốc bệnh viện Phổi TƯ cho biết trong buổi hội thảo “Hen và kiểm soát hen” diễn ra chiều 20/4.

Một nghiên cứu mới đây về tình hình kiểm soát hen được thực hiện trên 3.000 dân ở Hà Nội cho thấy, tỉ lệ người đã từng bị khò khè hoặc thở rít là 15,3%, tỉ lệ khò khè hoặc thở rít trong 12 tháng qua là 9,3%. Tỷ lệ tàn phế, tử vong và những tổn hại kinh tế, xã hội do bệnh hen gây ra ngày càng cao.

Nguyên nhân do hiểu biết về hen của người dân và cả thầy thuốc còn hạn chế: 78% người dân thủ đô được hỏi không biết hen có thể kiểm soát được; 75% không biết về các thuốc điều trị hen; 55% không biết các biện pháp phòng ngừa cơn hen, 55% số thầy thuốc cơ sở được hỏi không biết hen được quản lý theo dõi như thế nào; gần 50% người dân không biết về nguyên nhân gây hen.

Bên cạnh đó, nạn ô nhiễm môi trường: chất thải công nghiệp, bụi, nhiễm trùng (vi rút), nấm mốc, lông thú, biểu bì súc vật thải ra môi trường bên ngoài ngày một nhiều, việc sử dụng thuốc và hóa chất tùy tiện, nhịp sống căng thẳng, khí hậu khắc nghiệt nóng và ẩm,… đã góp phần làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh.

Thu Hà – Hồng Hải

Máy xông mũi họng Omron - Hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp khi giao mùa


Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron giúp bạn điều trị các bệnh viêm mũi, xoang hay viêm họng, viêm phế quản, phổi, hen suyễn,… một cách hiệu quả và không gây phản ứng phụ cho hệ tiêu hóa như việc điều trị bằng phương pháp uống thuốc. Với công nghệ hiện đại, kích thước hạt khí mịn, máy dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh, máy xông Omron là luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Tính năng nổi bật :
  • Nhỏ, gọn, nhẹ, tiện lợi cho đi du lịch, công tác.
  • An toàn và dễ dàng vệ sinh.
  • Xông mũi họng hiệu quả.
  • Bộ lọc có thể thay thế
  • Máy có độ bền cao, chuyên nghiệp, điều trị bệnh một cách hiệu quả.
Máy xông mũi họng Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN