Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Béo phì cũng nguy hiểm như hút thuốc

Béo phì cũng nguy hiểm như hút thuốc 1Béo phì cũng gây hại cho sức khỏe như hút thuốc lá, một nghiên cứu cảnh báo. Nghiên cứu này cho thấy những thanh niên không hút thuốc mà bị béo phì sẽ tử vong sớm như những người nghiện thuốc rất nặng.

Với thanh thiếu niên bị thừa cân, nguy cơ chết trẻ tương đương với những người nghiện thuốc ở mức độ nhẹ hơn, tức là hút dưới 10 điếu một ngày; cao gấp 2 lần so với những người cùng tuổi có thân hình gọn gàng. Nếu vừa béo phì vừa hút thuốc, nguy cơ này cao hơn tới 5 lần.

“Chúng tôi thấy rằng thừa cân và béo phì ở những người trung niên có liên quan đến hiện tượng chết trẻ. 2 hiện tượng này cũng nguy hiểm như hút thuốc lá vậy”, GS Martin Neovius, công tác tại bệnh viện ĐH Karolinska (Thụy Điển), trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết.

Ngược lại, thể trạng quá gầy, tức là chỉ số BMI dưới 17, cũng nguy hiểm không kém.

Nghiên cứu này được đăng tải trên tạp chí Y học Anh, dựa trên việc phân tích số liệu lấy từ 45.000 người từ 18 đến 38 tuổi, kiểm tra chỉ số BMI và hỏi xem họ có hút thuốc hay không.

Thanh thiếu niên bị coi là béo phì nếu chỉ số trọng lượng cơ thể (BMI) vượt quá 30, bị coi là thừa cân nếu chỉ số này trên 25 trong khi cân nặng của 1 cơ thể khỏe mạnh là BMI dao động từ 18,5 đến 25.

Nguồn: dantri

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN