Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Béo bụng nguy hiểm hơn bạn tưởng

Quá nhiều chất béo bụng có liên quan đến tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ, tiểu đường cũng như tăng lượng cholesterol xấu.

Béo bụng nguy hiểm hơn bạn tưởng 1
Nhiều mỡ ở vùng bụng không chỉ làm xấu vóc dáng của người phụ nữ mà còn gây nhiều vấn đề về sức khỏe. Quá nhiều chất béo bụng có liên quan đến tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ, tiểu đường cũng như tăng lượng cholesterol xấu.

Một nghiên cứu gần đây của Viện Y tế Quốc gia NIH (Mỹ) đã cho thấy chất béo dư thừa ở bụng làm tăng nguy cơ tử vong sau khi xem xét số lượng người béo phì bụng (trên 50 phần trăm người lớn ở Hoa Kỳ ).

Nghiên cứu của Viện trên hơn 44.000 phụ nữ trong16 năm với việc theo dõi lịch sử y tế và lối sống của họ. Các nhà nghiên cứu tại NIH thấy rằng phụ nữ có kích thước vòng eo 35 inch (khoảng 70cm) hoặc cao có khả năng chết vì bệnh tim cao hơn 2 lần hơn so với phụ nữ với kích thước vòng eo nhỏ hơn 28 inch( khoảng 56cm). Tương tự như vậy, phụ nữ với một kích thước vòng bụng lớn cũng có khả năng chết vì ung thư cao gấp 2 lần, bất kể chỉ số trọng lượng cơ thể.

Các tác giả của nghiên cứu viết: “Mặc dù duy trì một trọng lượng khỏe mạnh là nền tảng trong công tác phòng chống các bệnh mãn tính và chết sớm, nhưng duy trì một kích thước vòng bụng lành mạnh cũng nên là một mục tiêu quan trọng.”

Như vậy, bên cạnh việc giảm cân, quan trọng là bạn phải giữ cho vòng eo của mình ở chỉ số cho phép. Nó sẽ giúp bạn tránh được bệnh tật và có vóc dáng đẹp hơn.

Theo www.alobacsi.vn

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN