Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Trẻ uống sữa trước khi ngủ dễ phát phì

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ mang lại kết quả: Bé biết đi mà vẫn uống sữa truớc khi lên giường ngủ có nguy cơ thừa cân.

Trẻ uống sữa trước khi ngủ dễ phát phì 1

Cụ thể, nếu ở độ tuổi lên hai mà các bé vẫn có bữa ăn đêm này thì nguy cơ béo phì cao hơn 30% khi đạt 5 tuổi rưỡi.

Từ phát hiện này, các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng việc cho con ăn thêm một bình sữa vào tối khuya ở độ tuổi mà các bé bắt đầu ăn đồ ăn rắn là quá nhiều. Chẳng hạn, một bình sữa nguyên kem 250 ml chứa 150 calo, bằng 12% năng lượng mà một bé từ 1 đến 2 tuổi cần trong cả ngày.

Theo Allvoices, thông thường, các bà mẹ được khuyến cáo cai sữa dần cho bé từ 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, rất nhiều người tiếp tục cho trẻ uống sữa bình (sữa công thức, sữa nguyên kem hoặc sữa đã tách kem) ngay trước giờ bé đi ngủ để giúp chúng ngủ ngon hơn, ngay cả khi bé đã ăn chủ yếu thức ăn cứng.

Nhóm khoa học Mỹ đã đánh giá khoảng 7.000 trẻ em ở các thời điểm định kỳ khi các bé 9 tháng tuổi, 2 tuổi, 4 tuổi rưỡi và 5 tuổi rưỡi.

Họ phát hiện thấy trong số trẻ 2 tuổi vẫn tiếp tục được cho uống sữa ngay trước khi đi ngủ, khoảng ¼ em (22,9%) bị béo phì vào thời điểm 5 tuổi rưỡi (đã tính đến các yếu tố khác như cân nặng của mẹ, cân nặng của bé lúc sinh). Trong khi đó, ở nhóm trẻ không đuợc uống sữa, con số này chỉ là 16%.

Từ khảo sát này, các nhà nghiên cứu cho rằng ngành y tế nên khuyến cáo các bà mẹ cai sữa bình cho trẻ ngay khi bé tròn một tuổi.

Theo Vnexpress

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN