Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Ăn táo giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì

Ăn một trái táo mỗi ngày có thể giúp bạn tăng cường sự rắn chắc của cơ và giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì,  nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Iowa (Mỹ) cho biết.

Ăn táo giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì 1
Các nhà khoa học phát hiện thấy rằng axít ursolic – một vi chất có nhiều trong vỏ của trái táo – giúp tăng cường sự chắc khỏe của cơ và có thể giúp giảm nguy cơ béo phì, một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh đái tháo đường và tim mạch.

Kết quả thử nghiên trên chuột của các nhà khoa học thuộc trường đại học Iowa cho thấy ăn một trái táo mỗi ngày có thể giúp cơ bắp phát triển tăng 15% và giảm ½ nguy cơ mắc bệnh béo phì. Axít ursolic trong trái táo cũng có tác dụng giảm lượng đường, cholesterol trong máu, giảm các loại axít béo có hại.

Tiến sĩ Christopher Adams, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết chất axít ursolic đặc biệt có tác dụng đối với những người cao tuổi, những người thường bị teo cơ tự nhiên.

“Teo cơ tự nhiên là một vấn đề lớn đối với những người cao tuổi, cho dù đây là một hiện tượng rất bình thường.  Tuy nhiên, chúng tôi phát hiện thấy rằng axít ursolic trong vỏ trái táo có thể giúp tăng cường sự rắn chắc của cơ”, tiến sĩ Christopher Adams nói.

Sau khi nghiên cứu thành công trên chuột, các nhà khoa học dự định sẽ thử nghiệm sự ảnh hưởng của chất axít ursolic đối với con người.

Theo Dinh Dưỡng

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN