Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Béo bụng làm tăng nguy cơ bệnh hen

Các kết quả được trình bày tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Hô hấp châu Âu cho thấy béo bụng là một yếu tố nguy cơ gây bệnh hen.

Béo bụng làm tăng nguy cơ bệnh hen 1

Thừa mỡ bụng gây ra một số ảnh hưởng sức khỏe như tiểu đường và bệnh tim song còn có ít nghiên cứu tập trung tìm hiểu mối liên quan giữa béo bụng và bệnh phổi.

Nghiên cứu mới này đã xem xét vòng eo, một chỉ báo béo bụng, để xem liệu béo bụng có góp phần làm tăng nguy cơ bệnh hen hay không.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 23.245 người lớn không bị bệnh hen, độ tuổi từ 19 – 55 từ Nghiên cứu Sức khỏe Nord-Trondelag ở Na-uy (HUNT), trong 11 năm. Những người tham gia được đo chỉ số khối cơ thể (BMI) và vòng eo để xem tình trạng béo phì toàn thân và béo bụng. Họ cũng được yêu cầu báo cáo về tỉ lệ mắc bệnh hen.

Kết quả cho thấy những người béo bụng nhưng không béo phì toàn thân dễ bị hen hơn 1,44 lần. Những người vừa béo bụng và béo phì toàn thân dễ bị hen hơn 1,81 lần.

Các tác giả cho biết béo bụng có liên quan chặt chẽ với kháng insulin và hội chứng chuyển hóa. Các yếu tố này có thể đóng vai trò quan trọng gây hen có liên quan với béo bụng.

Thanh Mai
Theo Medicalnewstoday

Máy xông mũi họng Omron - Hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp khi giao mùa


Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron giúp bạn điều trị các bệnh viêm mũi, xoang hay viêm họng, viêm phế quản, phổi, hen suyễn,… một cách hiệu quả và không gây phản ứng phụ cho hệ tiêu hóa như việc điều trị bằng phương pháp uống thuốc. Với công nghệ hiện đại, kích thước hạt khí mịn, máy dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh, máy xông Omron là luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Tính năng nổi bật :
  • Nhỏ, gọn, nhẹ, tiện lợi cho đi du lịch, công tác.
  • An toàn và dễ dàng vệ sinh.
  • Xông mũi họng hiệu quả.
  • Bộ lọc có thể thay thế
  • Máy có độ bền cao, chuyên nghiệp, điều trị bệnh một cách hiệu quả.
Máy xông mũi họng Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN