Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Bí quyết để ăn kiêng mà vẫn thấy ngon miệng

Nhiều người cứ nghĩ rằng, ăn kiêng thật là một cực hình. Nếu không vì mục tiêu giảm béo, giữ gìn vóc dáng thì sẽ không ăn kiêng. Làm thế nào để ăn uống một cách ngon miệng nhưng không làm ảnh hưởng đến chế độ ăn kiêng của bạn? Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được mong muốn đó.

Bí quyết để ăn kiêng mà vẫn thấy ngon miệng 1

Hãy thay bơ bằng hỗn hợp sốt đậu, dầu và tỏi khi ăn với bánh mì. Hỗn hợp sốt này chứa ít calo và chất béo hơn so với bơ.

Trong khi một lát bơ nhỏ chứa tới 36 calo và 4,1g chất béo thì một thìa sốt chỉ chứa khoảng 26 calo và 1,3g chất béo, nhưng lại vẫn cung cấp đầy đủ protein và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể.

Mặt khác, hãy lựa chọn cocktail tôm (chứa khoảng 120 calo mỗi khẩu phần) thay cho mực rán (350 calo). Hào biển và nước cốt chanh cũng là một gợi ý tuyệt vời bởi món ăn bổ dưỡng này chỉ cung cấp cho bạn 10 calo mà thôi.

Bên cạnh đó, nên lựa chọn đồ uống thông minh để không tiêu thụ quá nhiều calo, đường và cồn. Thay thế những đồ uống có cồn bằng nước hoặc những đồ uống chứa ít calo hơn. Phụ nữ không nên uống nhiều hơn một ly và nam giới không nên uống nhiều hơn hai ly mỗi ngày.

Nếu có điều kiện, bạn hãy chọn rượu vang đỏ. Ngoài những lợi ích cơ bản đối với sức khỏe, loại thức uống làm từ nho lên men này còn giúp bảo vệ bộ não khỏi những chấn thương sau khi bị đột quỵ. Rượu vang đỏ còn tốt cho tim vì nó giúp ngăn chặn nguy cơ gây tắc thành động mạch.

Cuối cùng, nếu thực sự muốn giảm cân, bạn hãy sử dụng soda chay thay vì soda thường, điều đó có thể giúp bạn giảm từ 100 đến 200 calo mỗi cốc.

Nước cam cũng là một giải pháp rất tốt giúp giảm lượng calo tiêu thụ và cung cấp vitamin C cho cơ thể.

Đọc thêm : Thể dục giảm cân

Theo Sống khỏe

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN