Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Tại sao nên uống sữa khi đang ăn kiêng giảm cân?

Thêm một lý do nữa để uống một ly sữa khi bạn đang trong chế độ ăn kiêng. Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ về giảm cân cho thấy: Những người uống sữa cho kết quả giảm cân tốt hơn những người không uống.

Tại sao nên uống sữa khi đang ăn kiêng giảm cân? 1

Các nhà nghiên cứu Israel đã phát hiện ra rằng những người trưởng thành uống sữa nhiều nhất (khoảng 2 ly mỗi ngày) sẽ có lượng vitamin D đạt đỉnh sau 6 tháng và giảm cân nhiều hơn sau 2 năm so với những người uống ít hoặc không uống.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, tính trung bình cứ thêm khoảng 160ml sữa hoặc sản phẩm từ sữa (tương đương 3/4 ly sữa) mỗi ngày sẽ giảm được 4,5kilô trọng lượng trong 6 tháng.

Ngoài canxi, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng lượng vitamin D cũng có tác dụng giảm béo, phù hợp với kết quả nghiên cứu trước đó.

Nghiên cứu được tiến hành trên 300 người béo phì gồm cả nam và nữ, tuổi từ 40-65, thực hiện chế độ ăn kiêng ít chất béo và tinh bột-đường trong 2 năm.

Như vậy, bên cạnh chế độ ăn uống, làm việc phù hợp thì uống ba ly sữa ít hoặc không chứa chất béo hàng ngày sẽ giúp bạn duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Đọc thêm : Thực đơn giảm cân

Nguyễn Văn Tây

Theo Physorg

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN