Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Chứng hen suyễn có ảnh hưởng tới thai nhi?

Bạn bị hen suyễn trong thời gian mang thai và lo lắng không biết nó sẽ ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe thai nhi và sức khỏe của cả bạn nữa.

Chứng hen suyễn có ảnh hưởng tới thai nhi?

Ảnh hưởng từ chứng hen suyễn

Thật không may, chưa có cách nào đoán định được hen suyễn ảnh hưởng thế nào tới bà bầu. Khoảng ¼ bà bầu có tình trạng hen suyễn càng xấu đi và số khác thì không có sự thay đổi nào nếu được nghỉ ngơi hợp lí.

Nếu như tình trạng hen suyễn được kiểm soát thì nó không ảnh hưởng nhiều tới thai nhi nhưng thai nhi cần nhiều ôxy từ bạn để duy trì sự sống. Vì thế, cần nhanh chóng kiểm soát tình trạng hen suyễn của bạn để quá trình cung cấp ôxy cho bé không bị gián đoạn.

Sử dụng thuốc điều trị hen suyễn có an toàn cho bà bầu?

Theo một số chuyên gia nghiên cứu thì nó không có hại cho thai nhi. Thực tế thì việc bị hen suyễn nghiêm trọng và những cơn hen kéo dài trong thai kì ảnh hưởng tới thai nhi nhiều hơn là việc sử dụng thuốc để kiểm soát tình trạng đó.

Nếu bạn sử dụng lọ xịt mũi để điều trị cơn hen thì có rất ít thuốc vào máu và ảnh hưởng tới thai nhi. Nếu như bạn uống thuốc thì có thể thuốc sẽ được thai nhi hấp thụ nhưng chỉ với lượng rất nhỏ.

Khi bạn sử dụng liều cao để điều trị hen suyễn thì cần tham vấn bác sĩ, được bác sĩ hướng dẫn trực tiếp.

Điều gì xảy ra khi cơn hen lên vào lúc bạn lâm bồn?

Điều này thật không mong muốn nó xảy ra. Bác sĩ sẽ dùng kẹp fooc-xep để trợ giúp cho bạn.

Bạn có thể cho bé bú mẹ không?

Hiện nay chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy thuốc điều trị hen suyễn sẽ ảnh hưởng tới bé yêu và bạn hoàn toàn yên tâm khi cho bé bú.

Bé yêu có bị hen giống bạn không?

Có thể, đặc biệt nếu chồng bạn cũng cùng bị như bạn. Sữa mẹ có thể giúp bé chống lại căn bệnh nay nhưng trường hợp đó cũng rất hiếm.

Máy xông mũi họng Omron - Hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp khi giao mùa


Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron giúp bạn điều trị các bệnh viêm mũi, xoang hay viêm họng, viêm phế quản, phổi, hen suyễn,… một cách hiệu quả và không gây phản ứng phụ cho hệ tiêu hóa như việc điều trị bằng phương pháp uống thuốc. Với công nghệ hiện đại, kích thước hạt khí mịn, máy dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh, máy xông Omron là luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Tính năng nổi bật :
  • Nhỏ, gọn, nhẹ, tiện lợi cho đi du lịch, công tác.
  • An toàn và dễ dàng vệ sinh.
  • Xông mũi họng hiệu quả.
  • Bộ lọc có thể thay thế
  • Máy có độ bền cao, chuyên nghiệp, điều trị bệnh một cách hiệu quả.
Máy xông mũi họng Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN