Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Những thời kỳ dễ mắc bệnh béo phì

Chuyên gia sức khỏe của Mỹ cảnh báo, cuộc đời mỗi người đều có những thời kỳ thay đổi mạnh về thể trọng, trong đó, có 5 thời kỳ tăng cân vùn vụt. Đó là những thời kỳ dễ mắc bệnh béo phì nhất.

Giảm béo không dứt khoát 1Giảm béo không dứt khoát

Rất nhiều phụ nữ sau khi thực hiện giảm béo một thời gian, thấy trọng lượng cơ thể không hề giảm, thế là họ thất vọng và vứt bỏ kế hoạch của mình, khôi phục thói quen ăn uống như cũ. Nếu việc giảm béo giống như đi câu, cứ “bữa đực bữa cái” như thế thì chẳng những cân không giảm mà eo còn to thêm. Việc giảm cân không thể ngày một ngày hai, càng không thể sốt ruột được.

Cho con bú

Với chị em, giai đoạn cho con bú chính là thời kỳ tăng cân nhanh nhất, với lượng mỡ thừa chủ yếu tập trung ở vùng bắp tay và đùi. Lý do là với bà mẹ con mọn chẳng còn thời gian đâu mà tập tành, ăn kiêng thì sợ không đủ sữa cho con. Các chuyên gia khuyên để không phát phì mà vẫn đủ sữa, các bà mẹ đang nuôi con bú cần giảm ăn thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, ăn nhiều rau tươi và hoa quả.

Thời kỳ cai thuốc lá

Có khoảng 85% những người cai thuốc thành công đều tăng 5 -7 kg. Lý do là khi cai thuốc, nhiều người thường tìm đến những đồ ăn vặt để hạn chế cơn thèm thuốc. Sau khi bỏ thuốc, người ta thường có cảm giác khỏe hơn, thoải mái hơn, cảm giác ngon miệng cũng tăng lên, tăng cân là điều dễ hiểu.

Những người cai thuốc muốn kiểm soát cân nặng nên hạn chế ăn vặt, chia nhỏ bữa ăn của mình để khống chế cơn đói hiệu quả.

Mới kết hôn

Theo thống kê, thường khoảng nửa năm sau khi kết hôn, bất luận là cô dâu hay chú rể đều tăng 3 – 5 kg. Lý do là hôn nhân mới thường khiến họ có cảm giác bay bổng, luôn muốn dành thời gian cho nhau, vì thế mà thời gian thể dục thể thao bị cắt xén. Nhịp sống trước hôn nhân có thể bị đảo lộn hoặc phá vỡ. Vợ muốn chiều chồng nên nấu nhiều món ngon, chồng chiều vợ ăn cho bằng hết. Hậu quả của cái sự vui vẻ ấy là cả vợ lẫn chồng đều lên cân.

Được thăng chức

Cùng với quyết định thăng chức sẽ là những bữa tiệc, khao và mời. Miệng nhận lời chúc tụng, tay nâng ly lên xuống, thức ăn toàn những món ngon. Vui thế, thoải mái thế ăn thêm một chút chắc là cũng chấp nhận được. Chức vụ cao hơn cũng đồng nghĩa với nhiều áp lực và công việc hơn, và stress là khó tránh. Stress là thủ phạm thúc đẩy bạn uống nhiều rượu, ăn nhiều đồ ăn vặt hơn một cách kỳ lạ. Và hậu quả là bạn sẽ phát phì.

Theo thế giới sức khỏe

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN