Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

7 lý do để giảm cân không cần ăn kiêng

Bạn nhận ra rằng mình nên giảm cân và làm một cuộc “cách mạng” ăn kiêng? Tuy nhiên, bạn có thể giảm cân mà không cần phải ăn kiêng.

7 lý do để giảm cân không cần ăn kiêng 1

Phụ nữ cần những đường cong

Thậm chí ngay cả khi mẫu người gầy gầy là mốt và xu hướng hiện nay thì cũng không có nghĩa là bạn sở hữu cơ thể khỏe mạnh. Phụ nữ luôn có những đường cong tự nhiên bởi cơ thể chúng ta được tạo ra cho việc mang thai và làm mẹ. Đừng nên quá gầy nếu không bạn sẽ mất đi những đường cong nữ tính hấp dẫn của mình đấy.

Nhịn đói không bao giờ có sức khỏe

Thông thường khi bạn quyết định ăn kiêng, bạn luôn “ép buộc” chiếc dạ dày của mình phải nhịn đói. Thay vì hạn chế ăn uống, bạn hãy nhìn vào cách bạn ăn trong suốt cả ngày. Có thể thay vì một thanh kẹo ngọt trong bữa ăn ít ỏi bạn nên ăn táo, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn mà không cần phải bỏ đói bản thân.

Tập thể dục có thể đốt cháy năng lượng dư thừa

Bạn có thể đến phòng tập thể dục hoặc đi bộ nhiều sẽ giúp bạn không chỉ có sức khỏe tốt, cơ thể thoải mái vì được vận động mà còn có thế lấy lại được dáng người eo thon.

Chỉ là đầy hơi

Nhớ rằng trọng lượng của bạn có xu hướng biến động có thể do đầy hơi. Thông thường thì nó phụ thuộc vào hormone. Nếu bạn không thể mặc được chiếc quần jean yêu thích lúc này, hãy thử lại nó vài ngày sau đó trước khi bắt đầu ăn kiêng. Bởi vì đầy hơi và tăng cân nhẹ rất phổ biến đối với hầu hết các bạn gái trước kỳ nguyệt san.

Ăn kiêng sẽ làm bạn cảm thấy tệ hơn

Đừng cố gắng ép mình phải ăn kiêng nếu bạn đang bị trầm cảm hoặc có một ngày tồi tệ. Bạn sẽ không nhận ra được mục đích và kỳ vọng của mình và nó sẽ khiến tâm trạng của bạn rơi vào khủng hoảng nhiều hơn.

Chỉ cần đổi đồ uống

Bạn không cần chế độ ăn kiêng nếu bạn là người nghiện uống soda. Hãy cố gắng đổi thành nước lọc, nó không chỉ giúp bạn gầy đi mà còn làm cho làn da căng mịn và đẹp hơn.

Ăn nhiều bữa

Hãy thử ăn thường xuyên trong ngày. Với một vài lý do, hầu hết chúng ta có thói quen ăn ba bữa một ngày, nhưng cơ thể chúng ta không thực sự “thiết kế” cho điều đó. Thay vì ăn những bữa lớn, bạn có thể chia nhỏ khẩu phần và trải đều trong ngày. Việc ăn quá no vào một bữa có thể khiến bạn dễ bị tăng cân hơn, dạ dày làm việc quá tải hơn và cảm thấy mệt mỏi hơn.

Nếu bạn đang nản lòng vì cân nặng đang tăng lên thì hãy xem kỹ lại các lý do trên. Xác định xem bạn đã thực hiện những bước đơn giản như uống nước và tập thể dục chưa nhé để tạo nên sự khác biệt mà không cần phải khổ sở vì ăn kiêng.

Minh Anh
Theo Dân Trí

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN